TRANG CHỦ / Tin tức / Tin tức Lạc Hồng Viên

Top 5 công viên nghĩa trang lớn nhất tại thủ đô Hà Nội

Nghĩa trang tại thủ đô Hà Nội được xây dựng đa dạng và có những nơi có thiết kế cực kỳ đẹp mắt dựa trên tâm linh lẫn khoa học. Nơi đây không chỉ là nơi an nghỉ của người đã khuất, có ý nghĩa tâm linh to lớn và đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ. Ngoài ra, còn mang lại cảm giác trang nghiêm, hài hòa và yên tĩnh cho gia quyến và người đã khuất. Hãy cùng Lạc Hồng Viên chiêm ngưỡng top [số] công viên nghĩa trang lớn nhất tại thủ đô Hà Nội nhé!  

Top 5 công viên nghĩa trang lớn nhất tại thủ đô Hà Nội 

Khuôn viên nghĩa trang Tưởng Niệm Thiên Đức 

Đứng đầu tiên trong danh sách những công viên nghĩa trang lớn nhất tại thủ đô Hà Nội đó là nghĩa trang Tưởng Niệm Thiên Đức. Nghĩa trang Tưởng Niệm Thiên Đức nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội 90km. Với tổng diện tích lên đến 100 hecta, khuôn viên nghĩa trang có sức chứa lớn với nhiều loại bia mộ khác nhau. Khung cảnh trong khuôn viên đó là sự kết hợp hài hòa của 9 quả đồi hòa quyện với làn nước trong xanh của hồ tự nhiên. 

Công viên nghĩa trang Tưởng Niệm Thiên Đức có diện tích lên đến 100 hecta

Đồng thời, hình thái ngũ quan và màu sắc của ngọn đồi được đánh giá là địa hình đắc địa với nghĩa tâm linh cao. Điều này đã tạo cảm giác như nơi đây được thành công viên sinh thái dành cho người đã khuất để tận hưởng cảm giác bình yên khi an nghỉ. Bên cạnh dịch vụ sản phẩm “nơi yên nghỉ vĩnh hằng” thì công viên Tưởng Niệm Thiên Đức còn cung cấp nhiều dịch vụ khác. Chính vì vậy, nghĩa trang Thiên Đức xứng đáng hoàn toàn giành thứ hạng cao trong danh sách. 

Công viên nghĩa trang Yên Kỳ 

Nghĩa trang Yên Kỳ được thành lập vào đầu năm 1963, đến nay nơi đây vẫn là nghĩa trang dành được sự tôn kính của người dân ở thủ đô Hà Nội. Diện tích của khuôn viên rất rộng và lên tới 40ha, nghĩa trang có địa thế giao thông vô cùng thuận lợi và hợp với phong thủy. 

Nghĩa trang Yên kỳ được biết đến là thế giới người âm giữa lòng thủ đô 

Bên cạnh đó, nghĩa trang Yên Kỳ còn có biệt danh là thế giới người âm giữa lòng thủ đô. Bởi vì nghĩa trang chỉ phục vụ cho con dân chính gốc hộ khẩu ở Hà Nội, điều này đã làm nên sự sự đặc biệt cho Yên Kỳ. Đồng thời, thiết kế của ngôi mộ ở Yên Kỳ theo hơi hướng truyền thống, trang nghiêm. Không những vậy, sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan xung quanh từ cây cối đến hồ nước đã tạo sự gần gũi với thiên nhiên.

Công viên nghĩa trang Văn Điển 

Nghĩa trang Văn Điển tọa lạc tại địa phận 2 xã Tam Hiệp, Vĩnh Quỳnh với diện tích khá rộng lên đến 20 hecta. Đặc biệt, công viên nghĩa trang Văn Điển thuộc hàng lâu đời nhất Hà Nội và sánh ngang với nghĩa trang Yên Kỳ. Mặc dù, diện tích đất cho người đã khuất hạn hẹp hơn 2 nghĩa trang trên, nhưng nơi đây vẫn có nét đặc biệt riêng. Văn Điển đã lưu giữ nguyên vẹn phần tro cốt trong địa phần nhà để tro và các khu giả sơn để cất giữ dưới lòng đất.

Nghĩa trang Văn Điển có diện tích khá rộng lên đến 20 hecta 

Đồng thời, nghĩa trang còn có dịch vụ ngắn hạn dành cho người dân có nhu cầu gửi tro cốt tạm thời. Hệ thống phân khu mộ tại nghĩa trang được sắp xếp một các vô cùng khoa học và tâm linh. 

Khuôn viên nghĩa trang Vĩnh Hằng 

Nghĩa trang Vĩnh Hằng được chính thức đưa vào hoạt động năm 2004 do công ty cổ phần Ao Vua. Trải qua 2 lần mở rộng quy mô diện tích của công viên, đến nay nghĩa trang đã đạt tổng diện tích 38,4 hecta. Không gian bên trong khuôn viên rất thơ mộng bởi sự kết hợp của dãy sườn núi uốn lượn được bao phủ bởi sông Đà và sông Tích Giang. Điều này đã tạo nên cái tên của Vĩnh Hằng đúng như tên gọi của nghĩa trang. 

Công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng có không gian vô cùng thơ mộng 

Kiến trúc của các ngôi mộ tại Vĩnh Hằng đều chứa đựng hàm ý tâm linh lớn, phù với phong thủy và văn hóa phương Đông. Đặc biệt, nghĩa trang Vĩnh Hằng là khu đất do nhiều gia đình thu mua để tự thờ riêng cho gia tộc. Mỗi ngày nơi đây đón tiếp lượng người thăm viếng lớn, nhân viên dọn vệ sinh để đảm bảo sạch sẽ cho khuôn viên.

Khuôn viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên 

Chúng tôi rất tự hào khi được lọt top trong danh sách những nghĩa trang lớn nhất tại thủ đô Hà Nội. Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên nằm cách 52km về hướng trung tâm thủ đô Hà Nội và thuộc địa phận tỉnh Hòa Bình. Với tổng diện tích quy hoạch đến 98 hecta, Lạc Hồng Viên chiếm giữ đến 9 quả đồi rộng lớn có vị trí địa lý đắc địa. Thiết kế của nghĩa trang Lạc Hồng Viên chứa đựng đủ 4 loại từ linh trong dân gian bao gồm Long- Ly- Quy- Phượng. Do đó đây là vị trí có phong thủy tốt, đảm bảo được sự bình an cho giấc ngủ thiên thu của người đã khuất. 

Lạc Hồng Viên có diện tích lên đến 98 hecta và chiếm giữ 9 quả đổi có vị trí đắc địa 

Bên cạnh đó, Lạc Hồng Viên còn có những 5 khu đồi ngũ hành thích hợp khi xây mộ theo phong thủy. Mỗi khu đồi đều có những ưu nhược điểm khác nhau nên gia quyến có thể lựa chọn dựa theo nhu cầu. Không chỉ có dịch vụ liên quan đến việc xây mộ, Lạc Hồng Viên còn có những dịch vụ khác mà gia quyến có thể trải nghiệm. Những dịch vụ đó bao gồm việc việc tư vấn và giao tài liệu tại nhà, thay người thân chăm sóc mộ, cúng giỗ online, thẩm mỹ cho người chết,... Do đó, Lạc Hồng Viên là một khuôn viên nghĩa trang mà gia quyến có thể lựa chọn khi chọn nơi an nghỉ cho người đã khuất. 

Lời kết 

Tóm lại, bài viết trên đã giới thiệu đến bạn top 5 công viên nghĩa trang lớn nhất tại thủ đô Hà Nội. Hy vọng chúng tôi đã cung cấp được những thông tin hữu ích cho bạn khi tìm kiếm nghĩa trang phù hợp với nhu cầu của gia quyến. 

LẠC HỒNG VIÊN 

  • Website: datnghiatranghanoi.com
  • Hotline: 0983.969.211
  • Email: thanhhai.lachongvien@gmail.com
  • Địa chỉ: Tầng 1, Tầng 4B tòa nhà Sông Đà, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Bài viết liên quan: