TRANG CHỦ / Tin tức / Tin tức Lạc Hồng Viên

Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên và 5 khu đồi ngũ hành

Lạc Hồng Viên được xây dựng với cấu trúc dựa trên cả quan niệm tâm linh lẫn khoa học. Mọi thiết kế nơi đây đều được phân tích kỹ càng bởi những nhà phong thủy, địa lý cả trong và ngoài nước. Hiện nay, công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên đang có 5 khu đồi được đặt tên theo ngũ hành. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc những thông tin liên quan đến những mảnh đất kể trên. 

5 khu đồi ngũ hành của công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên

Thông tin chung về công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên

Được xây dựng từ năm 2008, Lạc Hồng Viên đã và vẫn đang khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực kinh doanh mua - bán đất nghĩa trang. Lạc Hồng Viên được biết đến là một trong những công viên nghĩa trang hàng đầu của Đông Nam Á.

Tọa lạc tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình, Lạc Hồng Viên nằm sát trục đường Quốc lộ 06. Nơi đây sở hữu vị trí vô cùng thuận lợi, chỉ cách trung tâm Hà Nội 52km và thành phố Hòa Bình 20km. Nhờ đó, rất thuận tiện cho gia quyến đến thăm người thân đã mất tại nghĩa trang. 

Lạc Hồng Viên có tổng cộng 9 quả đồi với hình dáng như một chú rùa khổng lồ đang bơi. Bao quanh nơi đây là 9 dòng suối tự nhiên, tựa như hình ảnh của những linh hồn trở về an nghỉ nơi chín suối. Vậy, cụ thể, 5 khu đồi được đặt tên theo ngũ hành có đặc điểm nào nổi bật? Mời các bạn tiếp tục tìm hiểu.

Đồi Kim - Khu đồi đầu tiên của công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên

Đồi Kim được xây dựng với diện tích lên đến 13ha và là trung tâm của toàn bộ dự án. Khu đồi này được sử dụng dành riêng cho mộ khô, cụ thể là cải táng hay hỏa táng. Đồng thời, nơi đây cũng được chia thành những diện tích từ nhỏ đến lớn, gồm: 9m2, 15m2, 24m2... 200m2... Và, mỗi diện tích này sẽ được mở bán để làm khuôn viên riêng của gia đình. Khách hàng sẽ hoàn toàn được quyền tự do lựa chọn hướng cho khuôn viên của gia đình mình. Tính đến năm 2015, đã có hơn 500 gia đình chọn xây dựng và đưa mộ phần của người thân vào đồi Kim.

Đồi Kim - Khu đồi đầu tiên của công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên

Có thể nói, đồi Kim là quả đồi đẹp và rộng nhất thuộc công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên. Bốn phía của khu đồi này được bao phủ bởi những cánh rừng xanh mênh mông. Ngoài ra, xung quanh đồi Kim còn có những dòng suối tự nhiên, chảy róc rách quanh năm. Chính những yếu tố này đã tạo nên khung cảnh “sơn thủy hữu tình” và thế đất “tựa sơn, hướng thủy”; mang lại cảm giác yên bình, vô cùng thích hợp để trở thành nơi an nghỉ cho những người đã mất. 

Đồi Mộc

Đồi Mộc tọa lạc ở gần khu trung tâm của công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên. Phía tây của đồi Mộc giáp với đồi Thổ, phía bắc giáp với đồi Kim. Đồng thời, khi đứng tại vị trí đồi Mộc, bạn có thể dễ dàng quan sát và nhìn sang đồi Kim Quy. Tương tự như đồi Kim, đồi Mộc được thiết kế với những khuôn viên có diện tích khá lớn. Những khuôn viên trên đỉnh đồi được xây dựng với diện tích lên đến hơn 100m2. Khu sườn đồi được kè taluy vô cùng chắc chắn và được chia thành những diện tích nhỏ, gồm: 20m2, 22m2, 45m2, 50m2 và 70m2. 

Đồi Mộc

Những khuôn viên này được sử dụng cho đa dạng hình thức an táng, gồm cả mộ khô lẫn mộ tươi. Gia quyến có thể đưa phần mộ hỏa táng/cải táng vào, hoặc án táng người thân theo hình thức đào sâu chôn chặt. Quan sát từ đồi Mộc, chúng ta có thể thấy được quan cảnh hữu tình với rừng núi bạt ngàn. Nhờ vậy, nơi đây trở thành địa điểm an nghỉ phù hợp cho linh hồn của những người đã khuất.

Đồi Hỏa

Đồi Hỏa là quả đồi nhỏ nhất trong dự án công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên. Với diện tích khoảng 3.5ha, đây là khu đồi có địa hình bằng phẳng duy nhất tại Lạc Hồng Viên. Phía đông của đồi Hỏa giáp đồi Kim, phía tây giáp đồi Thổ và phía bắc giáp đồi Tưởng Niệm. Tuy có diện tích khá nhỏ, đồi Hỏa vẫn được phân làm những khuôn viên riêng biệt để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, gồm: 12m2, 28m2, 30m2 và 56m2. 

Đồi Hỏa

Với mục đích xây dựng nên “điểm dừng chân” yên bình cho những người đã khuất, đồi Hỏa cũng được thiết kế “sơn thủy hữu tình”. Cụ thể, 3 mặt của đồi Hỏa được bao phủ bởi cây xanh tự nhiên và mặt còn lại giáp với dòng suối chảy róc rách. 

Đồi Thổ

Đây là khu đồi hoành tráng với những thiết kế hiện đại, mang lại nhiều lựa chọn cho khách hàng. Phía đỉnh đồi được chia làm các khuôn viên với diện tích cực lớn - từ

100m2 trở lên. Và, tương tự như đồi Mộc, phần sườn của đồi Thổ được kè taluy vô cùng chắc chắn. Khách hàng có thể tự do lựa chọn hướng và những khuôn viên khác nhau, gồm: 24m2, 48m2, 54m2, 75m2… Ưu điểm của đồi Thổ chính là có thể áp dụng được cả 2 loại hình thức an táng là mộ tươi và mộ khô. 

Đồi Thổ

Đồi Kim Quy - Khu đồi chuẩn phong thủy của công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên

Trong 5 khu đồi được đặt tên theo ngũ hành, đồi Kim Quy là khu đồi có thiết kế đẹp nhất. Đây cũng được xem là bộ mặt đại diện cho toàn bộ dự án công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên. Với thế đất “tựa sơn, hướng thủy” dưới hình dạng như một con rùa đang bơi, việc an táng trên đồi Kim Quy có thể nói là chuẩn phong thủy. Khu đồi này chủ yếu được phân làm những khuôn viên lớn, gồm: 50m2, 200m2, 400m2, 1000m2…

Đồi Kim Quy - Khu đồi chuẩn phong thủy của công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên

Đứng trên đồi Kim Quy, chúng ta có thể quan sát được khu quần thể tâm linh - điểm nhấn của Lạc Hồng Viên. Với yếu tố phong thủy cũng như cảnh quan, khu đồi này là lựa chọn vô cùng phù hợp để làm nơi an nghỉ cuối cùng cho những người đã khuất. 

Lời kết 

Và đó là những thông tin cơ bản về 5 khu đồi ngũ hành thuộc công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên. Để được tư vấn cụ thể về những khuôn viên hiện còn cũng như giá bán, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua thông tin dưới đây.

LẠC HỒNG VIÊN 

  • Website: datnghiatranghanoi.com
  • Hotline: 0983.969.211
  • Email: thanhhai.lachongvien@gmail.com
  • Địa chỉ: Tầng 1, Tầng 4B tòa nhà Sông Đà, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Bài viết liên quan: