TRANG CHỦ / Tin tức / Tin tức Lạc Hồng Viên

LỄ TẾT THANH MINH THỜI “COVID”. THANH MINH ONLINE TẠI LẠC HỒNG VIÊN

Ngồi tại nhà chỉ cần máy tính, người dân đã có thể thực hiện những nghi thức của lễ tảo mộ người thân, tổ tiên mà không cần phải tập trung đông người ở các nghĩa trang.

Vào dịp thanh minh  hàng năm, lượng người dân đỏ về tảo mộ, thắp hương cũng như chăm lo đến phần mộ gia tiên tại các nghĩa trang thường đông đúc.

thanh minh lạc hồng viên

TẢO MỘ ONLINE – DỊCH VỤ LẠ MÀ QUEN

Để hạn chế ra đường di chuyển hay tụ tập đông người hầu hết mọi người thực hiện công việc thông qua mạng trực tuyến: từ việc học hành, mua sắm, trao đổi công việc… Dịch vụ tảo mộ online ra đời đáp ứng được nhu cầu người dân trong thời gian phòng chống dịch.

Tại Trung Quốc, dịch vụ tảo mộ online đang được phát triển với bối cảnh dịch COVID -19 đang diễn biến vô cùng phức tạp. Người dân Trung Quốc cũng xem đây là dịch vụ tối ưu nhất, tránh phải di chuyển, tụ tập đông người nhưng vẫn có thể làm việc hiếu việc nghĩa với tổ tiên – những người đã khuất.

Ở Việt Nam, dịch vụ tảo mộ online được phát triển bởi nghĩa trang Lạc Hồng Viên. Hoạt động cúng giỗ online này đã được triển khai 10 năm qua, giúp cho nhiều khách hàng ở xa, hoặc vướng bận công việc vào những ngày giỗ không thể lên trực tiếp nghĩa trang để làm lễ cho người thân.

CHỐNG DỊCH TẠI NHÀ VẪN CÓ THỂ ĐI LỄ THANH MINH

Bất cứ ai có người thân đang an nghỉ tại Lạc Hồng Viên đều thực hiện được đầy đủ các hoạt động thăm viếng, thắp hương, cúng giỗ nhân dịp Tết Thanh Minh bằng hoạt động online. Chỉ cần vào website của Lạc Hồng Viên gõ tên người đã mất thì toàn bộ thông tin, hình ảnh phần mộ sẽ hiện ra. Sau đó thực hiện các thao tác: thắp hương, gửi hoa, lễ tin nhắn… Với một thao tác click chuột đơn giản, không riêng con cháu trong nhà mà bất kỳ ai là người thân, quen, bạn bè, học trò, người hâm mộ… đều có thể thực hiện tất cả các nghi thức đó khi vào chuyên mục cúng giỗ online của Lạc Hồng Viên.

thanh minh lạc hồng viên

Khi người dùng muốn thực tế hóa các hoạt động đó, mọi người sẽ click vào mục “ Triển khai thực tế . Lúc này các mặt hàng sản phẩm và giá sẽ hiện lên, người dùng có thể lựa chọn và chuyển khoản thanh toán để thực hiện. Bộ phận hậu cần của  Lạc Hồng Viên sẽ tiến hành làm theo yêu cầu của gia đình, quay phim chụp ảnh gửi lại khách hàng.

thanh minh lạc hồng viên

Chia sẻ về dịch vụ tảo mộ Online, Đại Đức Thích Trí Thịnh – Trụ trì chùa Kim Sơn Lạc Hồng cho rằng: Đó là dịch vụ để người dân thể hiện trách nhiệm, bổn phận, tưởng nhớ đến nguồn cội, đối với những người đã khuất trong gia đình, dòng họ. Dịch vụ này là giải pháp thiết thực trong tình hình dịch bệnh như hiện nay. Cá nhân tôi không khuyến khích các gia đình sử dụng dịch vụ này nhiều, trừ trường hợp bất khả kháng bởi người thân trực tiếp có mặt tại phần mộ, được tự tay dọn dẹp, sửa sang và thắp nén hương thành kính mời về đón Tết cùng gia đình là điều tốt nhất.

Têt Thanh Minh theo quan niệm của người Việt là dịp lễ báo đáp, trả nghĩa phần nào đối với người đã khuất bằng cách thắp hương, dọn dẹp phần mộ. Tuy nhiên với tình hình dịch bệnh như hiện nay lựa chọn dịch vụ tảo mộ online là giải pháp tức  thời, vừa an toàn chống dịch, vừa an tâm.

thanh minh lạc hồng viên

 

Bài viết liên quan: