TRANG CHỦ / Tin tức / Tin tức lạc hồng viên

Viếng mộ cha mẹ qua “Facebook”. Điều chỉ có tại Lạc Hồng Viên

Trong thời đại công nghệ toàn cầu phát triển như vũ bão, mạng xã hội facebook đang được hàng tỷ người trên thế giới ưa chuộng sử dụng. Việc chia sẻ những cảm nhận, suy nghĩ, việc làm của bản thân và bạn bè lên mạng xã hội đã trở nên rất đỗi bình thường.

Và gần đây nhất một khách hàng khi tới thăm viếng mộ cha mẹ tại Lạc Hồng Viên đã chia sẻ những bức ảnh và việc làm vô cùng đẹp đẽ và ý nghĩa trên trang cá nhân của mình. Dòng trạng thái của Bác đã nhận được hàng trăm lượt like cũng như bình luận tích cực của bạn bè và mọi người trên trang cá nhân.

Tức cảnh sinh tình khi tới Lạc Hồng Viên

Vào ngày 27/7/2019 trên facebook cá nhân của mình một khách hàng khá cao tuổi đã chia sẻ một trạng thái: “Năm nay, ngày 27.7 hai cô cháu lên mộ thắp hương cho bố mẹ tôi - Những người suốt đời mặc áo bộ đội cụ Hồ. Cũng để chuẩn bị cho ngày lễ vu lan sắp tới gần.
Cây hoa ban đỏ chú em gieo bằng hạt. Lúc đem trồng gốc bằng chiếc đũa ăn cơm, cao khoảng 50cm. Mới có 4 năm, nay đã phải lo chống bão. Công việc tưởng đơn giản nên chỉ có 2 cô cháu tự làm, không thuê thợ. Vậy mà phải mất 12 tiếng đồng hồ, từ 8h sáng đến đúng 20h mới xong . 
Mệt nhưng thật là vui và yên tâm vì mọi sự như ý. Ra về trong ánh đèn lung linh của công viên Lạc Hồng. 
      Nghĩa trang Lạc Hồng Viên, ngày 27.7.2019 "

facebook lạc hồng viên

Trong dòng trạng thái của mình Bác đã chia sẻ thêm nhiều bức ảnh về công việc trong chuyến thăm viếng mộ cha mẹ như: chăm sóc cây ban đỏ trong khuôn viên gia đình, sơn sửa lại nhà thờ, xem lại hệ thống chiếu sáng..v.v

facebook lạc hồng viên

facebook lạc hồng viên

facebook lạc hồng viên

“Cánh cửa nhà thờ bằng gỗ lim , nhưng qua 6 năm chịu nắng gió giữa đồi nên lớp sơn cũ đã bị bạc phếch. 
 Mềnh tự sơn lại thôi mà. Con nhà lính làm gì cũng được nha”

“Nắng bỏng đầu vẫn quyết tâm hoàn thành một mình. Ai bảo 70 tuổi là vô dụng nhể”

Dù đã có tuổi nhưng để tỏ lòng thành kính với cha mẹ Bác vẫn tự mình sơn sửa lại cánh cửa nhà thờ mặc cho nắng gió của đất Hòa Bình. Có rất nhiều bình luận tích cực vui vẻ động viên cho hành động của Bác như: “Sao mà giỏi thế, Bác là siêu nhân, Bảy mươi tuổi vẫn đang là xuân, Cô giỏi quá, thật tuyệt ..v.v”

facebook lạc hồng viên

facebook lạc hồng viên

facebook lạc hồng viên

Dù cho đã lớn tuổi và công việc khá vất vả nhưng Bác vẫn thể hiện tinh thần lạc quan yêu đời qua những bức ảnh tự chụp rất đẹp như một nhiếp ảnh gia.

  -> Xem thêm Mộ gia tộc Lạc Hồng Viên

facebook lạc hồng viên

facebook lạc hồng viên

Dù kết thúc muộn nhưng công việc đã hoàn thành nên tâm trạng Bác rất vui vẻ mãn nguyện vì một ngày vô cùng hữu ích của mình.

Một bạn bè của Bác đã khen hết lời: “Nhìn thấy con gái tâm huyết với phần mộ các Cụ cũng độ cho được sức khoẻ, an nhiên trong cuộc sống chị ạ! "

facebook lạc hồng viên

Bác cũng không quên dành những lời cảm ơn cho đội ngũ nhân viên của Lạc Hồng Viên. Có được những lời động viên từ Bác đã tiếp thêm động lực để Lạc Hồng Viên có thể phục vụ khách hàng tốt hơn nữa trong tương lai.

Trong thời buổi hiện đại ngày nay khi mà cuộc sống đang dần được công nghệ hóa thì những việc làm như của Bác là vô cùng đáng trân trọng và tự hào. Hành động của Bác đã nói lên rằng: " Dù công nghệ phát triển, dù xã hội văn minh đến đâu thì những giá trị tinh thần sẽ không bao giờ thay đổi".

 

Bài viết liên quan: