TRANG CHỦ / Tin tức / Tin tức lạc hồng viên

Gía đất Lạc Hồng Viên so với nơi khác

Gía đất Lạc Hồng Viên so với nghĩa trang ở Hà Nội

Rất nhiều khách hàng đến với nghĩa trang Lạc Hồng Viên của chúng tôi để được tư vấn và mua sản phẩm. Câu hỏi đầu tiên của họ sẽ luôn là về giá cả: "Bao nhiêu tiền/m2?" hay "giá 1 khuôn viên tầm bao nhiêu?"…Tất nhiên, với sự chuyên nghiệp, nhiệt tình, tận tâm của nhân viên chúng tôi, chúng tôi sẽ không dừng lại ở câu hỏi đó. Chúng tôi sẽ phân tích cho khách hàng hiểu về giá đất Lạc Hồng Viên so với nơi khác để khách hàng có thể nắm được

Thông tin nghĩa trang Văn Điển sẽ ngừng nhận hung táng từ tháng 7/2010 khiến cho người dân thủ đô bỗng dưng "dáo dác" tìm chỗ khi chết. Để tìm được một “mảnh đất dựng nhà” cho người đã khuất, họ buộc phải tản ra các nghĩa trang làng, xã xung quanh Hà Nội. Và vì thế, giá đất “chết” khắp Thủ đô đang rục rịch nóng lên từng ngày.
Kể lại chuyện tìm đất an nghỉ cho cụ nhà, anh Lê Trần Lưu (khu tập thể tăng thiết giáp, ngõ Vĩnh Hồ, Thái Thịnh) vẫn chưa hết ngao ngán. Cụ Đỗ Văn Kỉnh, bố vợ anh Lưu năm nay đã 79 tuổi nhưng bị bán thân bất toại từ hơn 1 năm trước. Theo lời các bác sỹ, cụ có thể đi bất cứ lúc nào nên gia đình phải chuẩn bị tinh thần từ trước. Vậy là dù không muốn, nhưng anh Lưu vẫn cùng vợ đôn đáo khắp nơi lo tìm đất cho ông.

“Ban đầu, chúng tôi định nếu có chuyện, sẽ đưa ông ra Văn Điển, nhưng lại nghe tin năm sau nghĩa trang không nhận người hung táng (chôn). Tìm các nghĩa trang làng xung quanh thì khó bằng lên trời”, anh Lưu nói.

Theo anh, mặc dù nhà gần ngay nghĩa trang Láng Hạ (số 27 Vũ Ngọc Phan) và nghĩa trang Quán Dền (Nhân Chính, Thanh Xuân), nhưng anh cũng không sao tìm cách đăng ký được một suất cho cụ.

“Lý do họ không bán đất, dù có trả cao là các nghĩa trang này chỉ tiếp nhận người làng, hoặc có quen thân. Không thuộc diện này, có trả bao nhiêu cũng khó”, anh Lưu ngậm ngùi.

Cụ Kỉnh thì ngày càng yếu. Anh Lưu và vợ cũng ngày càng cuống hơn. Nghe ai mách đất chỗ này “mua” được phần cho cụ, anh chị lại dáo dác đến đặt vấn đề nhưng đều nhận được lời từ chối. Hết nước, anh lên tận xã Xuân Phương, Từ Liêm hỏi mua với “hội đồng quản trang” ở đây.

Và cuối cùng, với cái giá ngất ngưởng 30 triệu cho 3m2 ở một xã cách trung tâm Hà Nội đến 20km đã thuyết phục được những người có trách nhiệm. Từ đó đến nay, khoảnh đất vàng vẫn được cắm dùi, chờ ngày cụ Kỉnh mất.

Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại một loạt nghĩa trang trên địa bàn thành phố. Giá một phần “mộ tươi” (chôn người mới mất) tại nghĩa trang Mễ Trì ở mức 30 triệu đồng. Phí cải táng cũng ở mức xấp xỉ 10 – 20 triệu. Tính trung bình, mỗi m2 đất “chết” có giá tới 10 triệu đồng.

Tuy nhiên, nếu so với khu vực nghĩa trang trung tâm thì mức giá này còn khá mềm. Mấy ngày nay, cả nhà anh Nguyễn Văn Hùng (đường Láng, Hà Nội) phải huy động toàn bộ “lực lượng” đi tìm chỗ an nghỉ sẵn cho đứa em trai xấu số vừa bị tai nạn. Thương con, mẹ anh Hùng ra lệnh cả nhà “bằng giá nào cũng phải mua cho kì được mảnh đất nào gần nhà để nhỡ có việc, ngày ngày mẹ con vẫn còn được gặp nhau”.

Mất vài ngày bở hơi tai lang thang khắp các nghĩa trang quanh nhà, anh Hùng mệt mỏi kể: “Nhớ 3 năm trước tôi cũng đi tìm chỗ chôn cho ông chú, giá lúc đó cũng chỉ 7, 8 triệu đồng là kể cả tiền công đức cho quản trang rồi. Ngoảnh đi ngoảnh lại giá đất mộ đã tăng kinh khủng. Văn Điển cũng sắp tới ngày đóng cửa nên nhiều nơi lại được thể làm cao, hét giá trên trời”.

“Kinh hoàng nhất, có nơi giá đất còn leo đến tận 80 – 90 triệu đồng cho hơn 3m2 như ở khu vực chùa Láng”, anh Hùng ngao ngán nói.

Hiện nay, theo thông tin của Chủ đầu tư công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên giá đất Lạc Hồng Viên giao động 7,5 - 14triệu/m2.

Riêng khu vực mộ đơn, mộ đôi giá chỉ từ 15 triệu đồng cho một phần mộ.

Chúng tôi chỉ nêu ra một số ví dụ ở đây còn giá đất chúng tôi để cho khách hàng tự tìm hiểu và so sánh.

giá đất lạc hồng viên

Gía đất Lạc Hồng Viên có đắt so với nghĩa trang Hà Nội ?

-►Xem thêm bảng giá chi tiết các khuôn viên mộ tại Lạc Hồng Viên

Gía đất Lạc Hồng Viên so với những công viên nghĩa trang khác

Một trong những công viên nghĩa trang rất đẹp và nổi tiếng ở Việt Nam phải kể đến Phúc An Viên tại quận 9 TP Hồ Chí Minh. Tại đây giá mộ đơn, mộ đôi cũng phải hơn 100 triệu đồng cho một phần mộ, còn khu mộ gia tộc cũng rơi vào khoảng 20 triệu đồng/m2.

Công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng là một trong những nghĩa trang lâu đời và khá đẹp tại huyện Vật Lại tỉnh Ba Vì nhưng giá khuôn viên mộ gia tộc tại đây theo chúng tôi tìm hiểu cũng rơi vào khoảng 10triệu đông/m2.

Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên nằm tại huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ cách Hà Nội hơn 100km. Tại đây giá mộ đơn là khoảng 12,5 triệu đồng cho một phần mộ.

giá đất lạc hồng viên

Gía đất Lạc Hồng Viên so với những nghĩa trang khác ?

Mọi chi tiết thắc mắc về giá đất Lạc Hồng Viên vui lòng liên hệ hotline: 0932 431 003

Bài viết liên quan: