TRANG CHỦ / Tin tức / Tin tức lạc hồng viên

Án táng cần chọn nơi có linh khí tốt

Trong an táng mộ phần, người ta quan niệm cần chọn những nơi có linh khí tốt để chôn cất như vậy sẽ tốt cho người mất và thuận cho con cháu trên trần.

Nghĩa trang lạc hồng viên được xây dựng trên mảnh đồi nguyên, đất còn tươi mới chưa từng xới, từng thớ đất còn nguyên vân, nguyên màu. Kết hợp với các yếu tố của một vùng núi cao như có sương sớm, có núi , có suối chảy…mà theo như phong thủy thì những nơi như vậy là nơi có linh khí tốt.

Trong phong thủy người ta quan niệm “Long mạch thật thì huyệt thật, long mạch giả thì huyệt giả” vậy nên cần xem xét kỹ để lựa chọn. Nơi án táng phải là nơi có “Long chân, Huyệt đích, Sa bao, Thủy bọc”. Những nơi có nước như sông, suối chạy qua, nơi có được sự yên tĩnh không ồn ào bởi các tiếng xe cộ, giao thông chạy ngang. Đất ở nơi đó phải là đất từng bị xáo trộn hay chưa, đất phải là tươi xốp có mùi thơm.

Thế đất tựa con rùa sải cánh đang bơi

Theo quan niệm thì an táng theo mệnh của người khuất sẽ giúp người khuất được mát mẻ an nghỉ nơi suối vàng đồng thời mang lại phúc lộc cho con cháu ở trần gian. CŨng bởi thế mà người ta trọng việc lựa chọn đất, vị trí, hướng cho ngôi mộ là thế.

Tại Lạc hồng viên, trước khi xây dựng, chủ đầu tư đã quan sát, tìm hiểu và mời nhiều nhà phong thủy về khảo sát vùng đất Kỳ Sơn này, trong đó có cả các nhà phong thủy đến từ nước ngoài như Đài Loan, Ấn Độ…việc chọn được một nơi an táng phù hợp với nhu cầu, thuận theo phong thủy không phải điều dễ dàng cho nên, mảnh đất Kỳ Sơn được đánh giá là mảnh đất hoàn hảo thích hợp cho an táng.

Nghĩa trang được xây dựng trên 9 quả đồi với 9 dòng suối tự nhiên, ý nghĩa như tượng trưng cho con người đi về nơi an nghỉ chín suối. lạc hồng viên mang dáng dấp của mảnh đất với hình tượng con rùa khổng lồ đang bơi, thế Long Chầu – Hổ Phục tạo nên một khung cảnh huyền ảo nên thơ trữ tình.

Khuôn viên mộ phần tại Lạc hồng viên

Không những thế, một vùng đất yên tĩnh với tiếng chim ca của núi rừng, tách biệt hoàn toàn với bên ngoài, với sự ồn ào của cuộc sống người dân. Với những đặc điểm đó thì nghĩa trang Lạc hồng viên lại càng đáp ứng các tiêu chuẩn chung của một nghĩa trang cần có.

Hãy đến lạc hồng viên vào các ngày cuối tuần, chúng tôi có xe đưa đón thăm quan miễn phí để được cảm nhận và trải nghiệm về một siêu công viên tuyệt đẹp.