TRANG CHỦ / Tin tức / Tin tức lạc hồng viên

Hình thức đào sâu chôn chặt tại Lạc hồng viên

Hình thức an táng đào sâu chôn chặt được tiến hành chôn cất một lần duy nhất.

Trước đây, tập tục của người Việt là chôn cất theo hình thức cải táng, nghĩa là sau khi chôn cất đợi từ 3 – 5 năm sẽ bốc mộ, tắm rửa cho người khuất và chuyển hài  cốt về nơi án táng mới. Hình thức này đã tồn tại từ rất lâu và vẫn duy trì cho đến ngày nay. Tuy khá mất thời gian, tốn kém về mặt chi phí nhưng lại phù hợp với tín ngưỡng của Việt.

Tập tục này tồn tại ở hầu hết các địa phương trên cả nước tuy nhiên hiện nay do đặc tính môi trường thay đổi, vấn đề ô nhiễm và rườm rà trong khâu cải táng, nhiều nơi đã thay thế bằng hình thức đào sâu chôn chặt hoặc hỏa táng cho thuận lợi.

Hình thức đào sâu chôn chặt là chôn một lần vĩnh viễn, người chết sau khi được chôn xuống đất sẽ tiến hành xây mả luôn, không đào lên làm ma lần 2 như cải táng.

đào sâu chôn chặt, lạc hồng viên

An táng tại Lạc Hồng Viên

Hình thức đào sâu chôn chặt - Nhà của những người đã khuất

Theo xu hướng hiện đại, đặc biệt là ở thành phố quỹ đất ngày càng hạn chế cho nên việc sang cát và xây mộ mới tốn kém về quỹ đất, chưa kể mỗi gia đình lại tự ý xây mộ cho người thân với kích thước mộ tùy ý, khiến không gian nghĩa trang không được đồng bộ và tốn kém diện tích.

Hình thức đào sâu chôn chặt này giúp tiết kiệm chi phí cho gia đình các thân nhân, đồng thời lại thân thiện với môi trường, góp phần giảm thiểu được nhiều vấn đề phát sinh, trong đó yếu tố về môi trường là quan trọng.

Tại nghĩa trang lạc hồng viên, chúng tôi có đa dạng các hình thức chôn cất: cải táng, đào sâu chôn chặt, hỏa táng, thủy táng…đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

đào sâu chôn chặt, lạc hồng viên

Nhạc sỹ An Thuyên với hình thức đào sâu chôn chặt tại Lạc Hồng Viên

Tùy theo từng hình thức mà vị trí an táng được sắp xếp tại nghĩa trang Lạc hồng viên khác, vì phụ thuộc vào điều kiện đất giúp việc an táng được thuận lợi. tại đây, người quá cố sẽ được an táng tại khu đồi Mộc với diện tích mộ phần 14m2 trở lên.

Quý khách hàng lựa chọn vị trí mộ phần cho người thân, sẽ được chúng tôi tư vấn về quy trình và cách xây dựng mộ sao cho tốt nhất. Lạc hồng viên hy vọng rằng, đây sẽ là nơi tuyệt vời nhất là món quà dành tặng cho những người đã khuất.

Bài viết liên quan: