TRANG CHỦ / Tin tức / Thế giới tâm linh

Bí kíp giúp bạn gặp may trong tháng cô hồn

Như thế nào là tháng cô hồn

Tháng cô hồn trong quan niệm của người dân Việt là tháng xui xẻo vì thế mà kiêng kị nhiều điều. Đặc biệt, các công việc lớn như xây nhà, cưới hỏi, mua xe…đều tránh cả. Vốn là truyền thống và tín ngưỡng dân gian nên chưa có sự khẳng định nào là đúng.

tháng cô hồn, lạc hồng viên

Hình ảnh tháng cô hồn của người Việt Nam

Người Việt vẫn luôn sống cùng các tín ngưỡng vì thế rằm tháng 7 – tháng cô hồn người ta luôn dặn nhau tránh những điều không nên, những việc không nên làm. Bên cạnh đó, để tâm thư thoải mái “gặp may” hơn trong tháng cô hồn bạn đã biết nên phải làm gì chưa?

Vài gợi ý nên làm trong tháng cô hồn

Sau đây là một vài gợi ý nên làm để vừa để tĩnh tâm vừa là thêm chút may mắn cho cả tháng nhé!

Đi lễ chùa chiền

Trong tháng cô hồn, bạn nên đi chùa ít nhất một lần để cầu mong sức khỏe, bình an cho gia đình.

tháng cô hồn, lạc hồng viên

Đi lễ chùa trong tháng cô hồn

Đi lễ chùa chiền là hành động không thể thiếu với người Việt, cho dù không phải tháng cô hồn đi chăng nữa. Mỗi lần đi lễ sẽ giúp bạn thoải mái tinh thần hơn, như được trút nỗi muộn phiền trong tâm giúp thư thái hơn.

 

Không sát sinh

Trong quan niệm của người Việt, thì tháng 7 cũng không nên sát sinh mà là tháng dành cho ăn chay nhiều hơn. Vì thế, các bạn cũng nên hạn chế điều này nhé.

 

Biết ơn và báo hiếu cha mẹ

Với những ai còn bố mẹ hãy về nhà cùng ăn bữa cơm, giúp đỡ bố mẹ để bố mẹ vui lòng. Cũng như một cách báo hiếu tỏ lòng biết ơn công sinh thành và dưỡng dục. VỚi những ai không còn mẹ cha, hãy về thắp cho bố mẹ nén hương, lau rọn nhà cửa và mộ phần…cũng là việc nên làm của mỗi người.

 

Ăn chay niệm phật

Trong tháng 7  không nên sát sinh, không nên tiếng to tiếng nhỏ hay xích mích với mọi người. Cần tránh điềm dữ nhé. Do đó, trong tháng này, bạn nên hạn chế sát sinh động vật, nên ăn chay niệm phật cho tâm hồn thanh thản và cầu mong sức khỏe cho mình và mọi người thân trong gia đình.

 

Trang trí nhà cửa

Để tránh u ám trong tháng cô hồn, bạn có thể làm mới, đẹp không gian của mình lên bằng cách trang trí nhà ở với những gam màu tươi tắn.

tháng cô hồn, lạc hồng viên

Gợi ý cho bạn đó là nên dùng hoa sen, ngụ ý là sẽ mang đến cuộc sống hạnh phúc, bình an, tựa như Phật pháp đang bảo vệ gia đình bạn ( hoa sen biểu tượng của Phật).

Ngoài ra, có thể sử dụng đèn nhỏ để thắp sáng trong nhà theo như phong thủy. Trong nhà bếp, nên giữ nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng để tránh ma quỷ tới quấy rối.

 

Bài viết liên quan: