TRANG CHỦ / Tin tức / Tin tức lạc hồng viên

Vu Lan báo hiếu tại nghĩa trang Lạc hồng viên

Thư mời tham dự Vu Lan báo hiếu tại Lạc Hồng Viên

Như đến hẹn lại lên, đại lễ Vu Lan báo hiếu hàng năm được nghĩa trang Lạc hồng viên tổ chức long trọng dành cho các vong linh đang an nghỉ tại đây đã thu hút hàng nghìn người gồm tăng ni phật tử, các khách hàng trên cả nước về dự!

đại lễ vu lan báo hiếu lạc hồng viên

Thư mời tham dự Vu Lan báo hiếu tại Lạc Hồng Viên

 

Rằm tháng 7 hàng năm có ngày lễ trọng đại Vu Lan báo hiếu, đây là dịp các hoạt động văn hóa tâm linh trong năm nhộn nhịp hơn cả. cả một năm, chỉ có rằm tháng 7 là ngày duy nhất giành riêng để tưởng nhớ những người đã khuất, tưởng nhớ công ơn sinh thành với những người đã sinh ra chúng ta.

Văn hóa Việt Nam luôn đề cao tín ngưỡng , luôn hướng về nguồn cuội với đạo lí truyền đời “Uống nước nhớ nguồn” “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”,là lúc con người tìm về với giá trị Chân- Thiện-Mỹ, làm đúng đạo lý vốn có của con người.

Hoạt động Vu Lan là một đại lễ thường niên mỗi năm, dù ai đi đâu xa xôi cũng phải về nhà thắp cho người cũ nén hương, hay ăn cơm cùng bố mẹ với ai vẫn còn đấng sinh thành. Chỉ một hành động nhỏ nhưng thể hiện trong đó nhiều ý nghĩa nhân văn.

Tại Lạc hồng viên, mỗi năm, chúng tôi luôn tổ chức đại lễ cầu siêu sinh cho các linh hồn an nghỉ nơi đây. Đại lễ được tổ chức sớm hơn so với ngày chính rằm, tạo điều kiện cho tăng ni phật tử, các khách thập phương có thể dự lễ cũng như đến làm lễ cầu siêu cho người thân đang an nghỉ tại đây.

Đại lễ đã được tổ chức vào tối 6/8 vừa qua tại chùa Kim Sơn Lạc Hồng dưới sự tổ chức của nghĩa trang lạc hồng viên và Giáo hội Phật giáo tỉnh Hòa Bình. Đại lễ đã thu hút hàng trăm tăng ni, phật tử từ trong vùng tới khách mọi miền trên cả nước tới tham gia.

Tại đây, các chương trình tổ chức diễn ra long trọng, uy nghi, theo các thể thức của nhà phật như: lễ tiếp linh, lễ cúng phật – quy vong, lễ tụng kinh cầu siêu, lễ cấp mã cho vong, cúng thí thực cô hồn, niệm phật cầu gia bị, dâng y cúng dàng chư tăng,..và đặc biệt là nghi lễ “bông hồng cài áo”.

Ý nghĩa tượng trưng về bông hoa hồng đỏ cài ngực thể hiện cho những người còn cha mẹ, vui mừng vì bố mẹ vẫn còn ở bên chúng ta. Hoa hồng trắng mang ý nghĩa đau buồn với ai không còn mẹ cha. Đại lễ đã vang lên lời mặc niệm, đi sâu vòa tiềm thức mỗi người, ở đó không thiếu những giọt nước mắt khi nhớ về đấng sinh thành, cũng không ít những giọt nước mắt hối hận khi nhớ về mẹ cha. Lễ Vu Lan không chỉ là ngày tưởng nhớ mà còn răn dạy về truyền thống đạo lý làm người, về một văn hóa tín ngưỡng truyền thống mà mỗi người phải ghi nhớ, khắc cốt ghi tâm. Ai còn mẹ, còn cha đừng làm cha mẹ buồn, thêm lo lắng, hãy sống tốt, đúng đạo lý chăm sóc và biết ơn đến đấng sinh thành. Chỉ có bố mẹ mới là người thương yêu chúng ta vô điều kiện mà thôi.

Tại đại lễ, chương trình thả đèn hoa đăng cầu siêu đã diễn ra với sự tham gia của tất cả mọi người như một hành động thắp sáng những giá trị tinh thần, tưởng nhớ người cũ cầu mong họ an nghỉ nơi miền cực lạc được mãn nguyện, mát mẻ.

 

Một số hình ảnh tại đại lễ:

vu lan báo hiếu, lạc hồng viên

vu lan báo hiếu, lạc hồng viên

vu lan báo hiếu, lạc hồng viên

vu lan báo hiếu, lạc hồng viên

Hình ảnh về Vu Lan báo hiếu tại Lạc Hồng Viên

 

Để được nhận tài liệu và tư vấn miễn phí tại nhà, quý khách vui lòng liên hệ:

Mr Hải

Điện thoại: 0983.969.211 (liên hệ tư vấn dự án 24/7 )

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà SHB số 34 Giang Văn Minh - Ba Đình - Hà Nội.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết liên quan: